Máy chủ (hay server) bản tính là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc mạng internet, có IP tĩnh. Máy chủ có năng lực xử lý cao và cài đặt trên đó các ứng dụng để chăm nom cho đòi hỏi công việc. Máy chủ đóng vai trò vận hành và quản lý hệ thống kỹ thuật thông tin.

1. Dịch vụ Thuê máy chủ là gì?

Dịch vụ phân phối máy chủ (thuê server) là một trong các dịch vụ AZHOST.VN phân phối cho bạn trong lĩnh vực Datacenter. AZHOST.VN cho thuê trọn gói phần cứng máy chủ theo đòi hỏi của khách hàng, và khoảng trống chỗ đặt máy chủ trên hệ thống tủ Rack trong trọng điểm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Uptime Tier III, giúp khách hàng sử dụng các dịch vụ máy chủ chất lượng tốt nhất.

2. Ai cần xài dịch vụ thuê máy chủ ?

Đối tượng cần xài dịch vụ Thuê máy chủ (thuê server) là các cá nhân, DN, Tổ chức có nhu cầu cần sử dụng máy chủ với những mục đích:

– Chạy những phần mềm công nghệ nội dung.

– Dịch vụ giá trị gia tăng trên internet.

– các trang website điện tử: website báo chí, tin tức, website cổng thông tin điện tử, web bán hàng, website thương nghiệp điện tử,…

– ứng dụng ứng dụng trực tuyến: ứng dụng kế toán, các ứng dụng điều hành và quản lý trực tuyến,..

– Hệ thống Email Server theo domain name riêng, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

– các hệ thống máy chủ game, phim, âm nhạc.

– Hệ thống máy chủ tính tiền điện tử.

– những dịch vụ tiêu khiển và giá trị gia tăng trên mobile: wap, app, web trên mobile, game mobile,…

– Máy chủ chạy những ứng dụng trên mobile.

3. Ưu điểm của dịch vụ Mua máy chủ (thuê server) .

Với dịch vụ Đăng ký máy chủ xài riêng được sử dụng các máy chủ có cấu hình theo yêu cầu riêng, bao gồm chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt server) đạt tiêu chuẩn và được cấp trương mục quản trị máy chủ (username, password) để truy vấn quản lý máy chủ từ xa, những địa chỉ IP tĩnh.

khách hàng có khả năng tự quản trị máy chủ từ xa, cài đặt các phần mềm và những phần mềm kỹ thuật thông tin theo nhu cầu, mục đích xài mà ko bị giới hạn về tài nguyên của hệ thống máy chủ nhờ vào kĩ năng linh hoạt trong việc mở rộng phần cứng cũng tương tự ứng dụng

4. Ích lợi khi khi sử dụng dịch vụ đăng ký máy chủ sử dụng riêng.

– Khi thuê máy chủ (thuê server riêng) quý khách sẽ chẳng hề bỏ ra mức giá để tự đầu tư mua thiết bị các hệ thống máy chủ ban sơ.

– DN cung cấp dịch vụ sẽ trang bị sẵn các hệ thống máy chủ (server) có cấu hình yêu thích với nhu cầu của khách hàng.

– Cty cung cấp dịch vụ Đăng ký server sẽ xây dựng hệ thống kỹ thuật thông tin thích hợp với quý khách.

– khách hàng sẽ tằn tiện tối đa được chi phí đầu tư ban đầu.

– khách hàng chỉ cần phải thanh toán một phần mức giá Đăng ký phần cứng máy chủ theo tháng hoặc theo năm và giá thành Thuê chỗ đặt máy chủ (thuê chỗ đặt server) trên trọng tâm dữ liệu tiêu chuẩn.

5. Ích lợi khi sử dụng dịch vụ đăng ký máy chủ của AZHOST.VN.

– lúc xài dịch vụ Thuê máy chủ tại AZHOST.VN, khách hàng được tham mưu cấu hình máy chủ phù hợp nhất với nhu cầu dùng và hạn mức đầu tư của người mua.

– Cam kết sử dụng các máy chủ xịn IBM, HP, Dell, Supermicro,Cisco, Intel để bảo đảm về phần cứng, hạn chế tối đa lỗi phần cứng và tránh gây ngắt quãng dịch vụ của quý khách.

– Để thuê máy chủ tại AZHOST.VN khách hàng sẽ được cung cấp những máy chủ phiên bản mới nhất trên thị trường.

– Việc nâng cấp, nâng cấp cấu hình máy chủ được đảm bảo với các thiết bị, linh kiện đạt tiêu chuẩn chính hãng của các hãng sản xuất lớn: Supermicro, IBM, HP, Dell, Cisco, Intel…

– Được bảo đảm bởi các hệ thống chuyên nghiệp: Firewall, Anti Virus, Anti Spam

– thuận lợi mở rộng cấu hình máy chủ theo nhu cầu xài (CPU, RAM, HDD).

– Kết nối băng thông mạng internet tốc độ cao cả trong nước và quốc tế.

– Đặt máy chủ tại trọng điểm dữ liệu AZHOST.VN Datacenter đạt tiêu chuẩn Uptime Tier III của thế giới, đảm bảo đường truyền truy cập nhanh và ổn định.

– Máy chủ được cấp phát 2 nguồn điện để đảm bảo ổn định về nguồn điện và nhiệt độ cho máy chủ.

– thời gian hoạt động liên tiếp Uptime lên tới 99,99%.

– AZ Server hỗ trợ cài đặt hệ quản lý (Windows / Linux), cơ sở dữ liệu SQL/MySQL, Anti-virus, Web-base… hoàn chỉnh trước khi giao quyền điều hành máy chủ cao nhất (Administrator / Root) cho người mua.

– khách hàng có toàn quyền quản trị từ xa bằng cách dùng những phần mềm hỗ trợ hoặc trực tiếp tại trọng tâm dữ liệu.

– quý khách được sử dụng dịch vụ cung cấp máy chủ giá rẻ nhất mà chất lượng vẫn được bảo đảm.

– tư vấn và hỗ trợ công nghệ 24/7/365.

6. Những hãng máy chủ AZHOST.VN phân phối

– Thuê máy chủ Dell:

Dell là brand name có mặt trong Top 3 máy chủ uy tín trên thế giới cùng với IBM và HP. Máy chủ Dell luôn nổi trội với điểm cộng giãm chi phí điện năng, kiệm ước mức giá so với các dòng được lắp ráp trong nước khác. Giống Supermicro, máy chủ Dell được sản xuất dành cho mọi DN sở hữu mô hình khác nhau.

– Mua máy chủ IBM:

Như đã nêu ở trên, máy chủ IBM là 1 trong ba hãng máy chủ thuộc Top đầu trên thế giới. Máy chủ IBM được nhiều nhà cung ứng dịch vụ internet trên thế giới tin xài. Máy chủ IBM là máy chủ tằn tiện năng lượng, có hiệu năng dùng cao, chi phí hợp lý.