Nhân dịp sự kiện Black Friday chúng tôi AZHOST đang áp dụng chương trình ưu đãi Chiết khấu 20% khi chọn VPS từ tháng 11 tới đầu năm 2018 nhé.

Một số thông tin về VPS của AZHOST

hiện giờ AZHOST tự tín là nhà cung cấp dịch vụ phân phối VPS giá rẻ uy tín và chất lượng nhất thị trường đại dương Chí Minh, với hàng ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ máy chủ ảo 24/24, đảm bảo VPS hoạt động ổn định và sở hữu tốc độ cao nhất khả năng.

ngoài ra hiện thời Cty chúng tôi đang phân phối các con VPS sở hữu datacenter tại các trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam như FPT, CMC bởi vậy các bạn cứ yên ổn tâm khi đặt mua VPS tại AZHOST nhé, mọi thông tin xin vui long liên hệ với hotline: 0938.171.247 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Máy chủ là một máy tính hay một thiết bị trên mạng, nó điều hành và quản lý tài nguyên của mạng. Thí dụ như, một máy dịch vụ tập tin là 1 máy tính hoặc là một dòng thiết bị chuyên dụng để lưu trữ những tập tin. Bất kỳ người sử dụng nào trên mạng cũng khả năng lưu trữ những tập tin trên máy chủ.

Máy chủ (Tiếng anh là Server) là một máy tính được nối mạng, sở hữu IP tĩnh, sở hữu năng lực xử lý cao và trên máy ấy người ta cài đặt các phần mềm để săn sóc cho những máy tính khác (máy trạm) truy vấn để đòi hỏi cung cấp những dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về căn bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều yếu tố vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng to hơn máy tính thường nhật quá nhiều. Máy chủ thường được xài cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn điều hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

Một máy dịch vụ in là 1 máy tính, nó điều hành một hoặc nhiều máy in, và một máy dịch vụ mạng là 1 máy tính vận hành những luồng thông tin trên mạng. Một máy dịch vụ cơ sở dữ liệu là một hệ thống máy tính xử lý truy vấn cơ sở dữ liệu.

Máy chủ thường là các máy chuyên dụng, tức là chúng không thực hiện nhiệm vụ nào khác bên cạnh những nhiệm vụ dịch vụ của chúng. Ngoại giả, trên những hệ điều hành và quản lý đa xử lý, một máy tính có thể xử lý vài chương trình cùng một lúc. Một máy chủ trong ví dụ này có khả năng yêu các chương trình điều hành tài nguyên hơn là 1 bộ máy tính toàn diện.

trường hợp bạn chưa biết đến những chức năng của một máy chủ, nhưng bạn đã từng nghe tới trong quá khứ, có khả năng bạn sẽ nghĩ về máy chủ như là một cái PC bí hiểm thực hiện những nhiệm vụ đáng kinh ngạc và nhìn chung là 1 hệ thống mở.

AZHOST giảm 20% lúc mua VPS

Máy chủ (Server) có bao nhiêu loại ?

Căn cứ theo cách thức tạo ra máy chủ người ta phân thành ba loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng và máy chủ đám mây.

Máy chủ riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và những thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng. Việc nâp cấp hoặc thay đổi cấu hinh của máy chủ riêng đòi hỏi cần phải đổi thay phần cứng của máy chủ.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp sử dụng kỹ thuật ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Những máy chủ ảo sở hữu yếu tố cũng giống như một máy chủ riêng, nhưng chạy chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo siêu dễ chơi, có thể thay đổi trực tiếp trên ứng dụng điều hành và quản lý hệ thống. Tuy nhiên việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo dựa vào và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được phối hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất nổi bật giúp máy chủ làm việc nhanh, ổn định, giảm thiểu mức thấp thực trạng downtime. Máy chủ Cloud được xây dựng trên nền kỹ thuật điện toán đám mây cần phải thuận lợi mở rộng từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà ko làm ngắt quãng quá trình bằng máy chủ.

Dịch vụ Mua chỗ đặt máy chủ là gì?

Dịch vụ Thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation Server là một trong những loại dịch vụ cung ứng không gian theo từng unit, tủ rack hay khu riêng (cage) trong phòng máy theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1); độ sẵn sàng 99,98%; kết nối mạng internet tốc độ cao; nguồn điện ổn định; nhiệt độ phòng máy được điều khiển xác thực bởi hệ thống điều hòa công nghiệp ngoại hình riêng cho các trọng điểm dữ liệu (Data Center) để quý khách đặt hệ thống máy chủ và các thiết bị kỹ thuật nội dung khác

Dịch vụ cung cấp chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay

iNET là nhà cung ứng dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, iNET đang điều hành một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp đa số các dịch vụ về máy chủ, những gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cung ứng máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ Thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng người mua, từ các cá nhân sở hữu nhu cầu lưu trữ web, email, data, website… cho tới những Doanh nghiệp, Doanh nghiệp và Cty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và không tính Việt Nam. Với đội ngũ viên chức sở hữu trình độ cao, chuyên nghiệp hóa, chăm chút quý khách tận tâm, iNET tin tưởng sẽ làm ưng ý những khách hàng khó tính nhất.

Đăng ký máy chủ của iNET có nhiều lợi ích

– sử dụng IP tĩnh, Cấp không giới hạn IP tĩnh;

– Được an toàn bởi những hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp;

– thuận tiện mở rộng cấu hình máy chủ theo nhu cầu xài (CPU, RAM, HDD);

– bandwith, dung lượng chuyển tải tùy chọn;

– Kết nối bandwith trong nước và quốc tế tốc độ cao;

– Máy chủ đặt tại những nhà cho thuê uy tín VDC, FPT, Viettel, CMC, VTC bảo đảm đường truyền truy vấn nhanh và ổn định;

– thuận tiện nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu dùng (CPU, RAM, HDD);

– Toàn quyền quyết định cấu hình, mở rộng máy chủ khi thuê;

– Cài đặt hệ quản lý tùy chọn;

– các bạn sở hữu toàn quyền dùng và điều hành và quản lý máy chủ của mình;

– quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data center và cài đặt những phần mềm, nhân tiện ích yêu thích theo nhu cầu của bạn mà không bị hữu hạn về tài nguyên của máy nhờ vào kĩ năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng giống như phần mềm;

– bảo đảm làm việc 99,99% (nhiệt độ 22±1 độ C, UPS, điện đề phòng, chống cháy nổ…)

– tương trợ công nghệ 24/7/365.